Home Nhà Bếp Gia Dụng Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn

0

cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Bạn hãy lưu ý và ghi tay cho mình những cách bảo quản rau củ tươi ngon trong tủ lạnh cho mình ngay nhé. Đây là một số mẹo giúp cho các bà mẹ nội trợ cách bảo quản rau trong tủ lạnh trong thời gian dài cực kỳ hiệu quả. Tìm hiểu ngay thôi nào!

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

Phân loại rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh

cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Trước khi cho rau củ quả vào tủ lạnh bạn nên phân loại từng loại rau và quả vào túi nilon. Bởi vì từng loại thực phẩm sẽ có cách bảo quản rau trong tủ lạnh khác nhau

Bảo quản nhiệt độ phù hợp

cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Để giữ rau được tươi lâu nhất bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh từ 1- 4 độ. Vì vi khuẩn có hại sẽ phát triển nhanh ở nhiệt độ trên 4 độ, nếu nhiệt độ quá thấp gây thực phẩm bị đóng băng làm mất dinh dưỡng không còn được tươi ngon nữa.

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

cách bảo quản rau trong tủ lạnh 3

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh, vì nếu rửa thực phẩm sau trước khi cho vào tủ lạnh sẽ làm thực phẩm nhiều ẩm làm rau bị nhanh nhàu úa vàng và không giữ được thực phẩm lâu. Đối với một số  thực phẩm như: Cà rốt, củ cải, su hào,… Bạn nên cắt đầu cuống trước khi cho vào tủ lạnh nha.

Sử dụng túi nilon

cách bảo quản ray trong tủ lạnh 4

Phần lớn sử dụng nilon để ngăn cách đổ ẩm của thực phẩm và tủ lạnh. Đối với những thực phẩm rau thì độ ẩm luôn cao từ 80-95%. Tuy nhiên nhiệt độ của tủ lạnh thấp hơn chỉ 65%. Vì thế rau xanh trước khi bảo vào tủ lạnh bạn nên bọc túi nilon để giữ ẩm bảo quản cho thực phẩm được lâu hơn.

Một số thực phẩm như nấm rơi có độ ẩm rất cao, vì vậy khi bạn cho nấm rơm vào tủ lạnh sẽ làm nấm nhanh đổ nhớt. Đối với những thực phẩm nhiều nước bạn nên cho vào túi giấy để bảo quản.

Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt

cách bảo quản rau trong tủ lạnh 5

Thực phẩm có hai nhóm: Nhóm sản xuất ethylane và nhóm nhạy cảm với ethylane. Do vậy nếu bảo quản chung cùng nhau thì sẽ làm chúng “nhạy cảm “ chín nhanh hơn. Cac loại hoa quả như đủ đủ, táo, chanh, cam,… Là những loại nhạy cảm với ethylane. Hoa quả thuộc nhóm như: Táo, bơ, chuối,… là những củ quả sản xuất ethylane. Thông thương củ quả sẽ sản xuất nhiều ethylane rau xanh nên dễ làm rau xanh nhanh hỏng hơn.

Thời giữ rau trong tủ lạnh

  • Từ 2 – 3 ngày: Cải bắp, măng,…
  • Từ 3-5 ngày : Cải xanh, hành lá,…
  • 1 tuần: Dưa chuột, đậu, tỏi, ớt,…
  • 1 – 2 tuần: Rau cần,.
  • 2 tuần: Cà rốt, củ cải,…

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh với từng loại rau củ

  • Những loại rau diếp cá, cần tây nên quấn rau để ráo nước bằng khăn giấy rồi cho vào túi nhựa. Làm cách này sẽ giúp tươi ngon hơn sau ít nhất một tuần.
  • Hành tây đã cắt lát bạn lấy khăn phủ lên phần đã cắt và cất vào túi nhựa có khóa kéo để bảo quản lâu hơn.
  • Bảo quản cà rốt bằng cách gói chặt trong hộp nhựa kín để ngăn chặn sự bốc hơi giúp chúng bảo quản được 1 tuần hoặc lâu hơn thế.
  • Các loại củ như khoai tây, gừng, tỏi, khoai lang,… nên bảo quản ở nơi tối hoặc đựng vào  túi màu để ngăn chặn ánh sáng tiếp xúc đến làm nảy mầm và không ăn được nữa.
  • Các loại rau lá cho vào túi nilon, không rửa trước khi cho vào tủ thì sẽ giữ được lâu hơn.

Lời kết

Những mẹo nhỏ Canhchua bật mí cho các bạn cách bảo quản rau trong tủ lạnh rất hiệu quả. Các bạn hãy thử áp dụng ngay cho nhà mình, hãy comment bên dưới hiệu quả của nó nhé!

Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm kiếm thông tin mua sắm chiếc tủ lạnh tốt, bền và đẹp thì tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây: https://canhchua.vn/nen-mua-tu-lanh-hang-nao-tot/

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here