Home Nhà Bếp Gia Dụng Mua bánh ram, vỏ ram Hà Tĩnh chính gốc xưởng sản xuất truyền thống

Mua bánh ram, vỏ ram Hà Tĩnh chính gốc xưởng sản xuất truyền thống

0
Mua bánh ram, vỏ ram Hà Tĩnh chính gốc xưởng sản xuất truyền thống
bánh ram hà tĩnh

Bánh Ram Hà Tĩnh đặc biệt hơn cả so với các loại vỏ bánh cuốn nem (chả giò) khác ở chỗ bánh mềm dẻo không cần nhúng nước khi cuốn. Mà thành phẩm sau khi chiên cực kỳ thơm, ngon và giòn lâu. Nếu bạn cũng đang tìm mua bánh ram Hà Tĩnh chính gốc thì bạn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây. 

bánh ram hà tĩnh
bánh ram hà tĩnh

Vỏ ram Hà Tĩnh – Niềm tự hào của quê hương miền Trung đầy nắng gió

Do nhu cầu lá ram ngày càng tăng nên bạn có thể mua bánh ram Hà Tĩnh dễ dàng ở các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Lưu ý, khi mua bánh ram Hà Tĩnh bạn hãy chọn loại ram truyền thống được phơi sương thay vì được sản xuất khép kín, sấy liên hoàn tại các xưởng. Vỏ ram công nghiệp sẽ có giá tốt hơn nhưng độ mềm dẻo thì không thể so sánh với vỏ ram truyền thống. 

Vỏ ram Hà Tĩnh chính gốc xưởng sản xuất truyền thống

Vỏ ram được làm từ gạo như bao loại vỏ cuốn chả giò (nem) khác. Và một nguyên liệu đặc biệt tạo nên lớp vỏ màu nâu vàng đặc trưng chính là mật mía. Để tạo nên những chiếc vỏ lá ram có chất lượng vượt trội thì người thợ làm bánh phải tuyển chọn nguyên liệu rất công phu. 

Gạo ngon thì bánh tráng ra mới thơm, mềm, dai và không bị gãy vỡ khi cuốn. Thêm vào đó mật mía phải là loại ngọt sắc, có độ đường cao. Như vậy mới tạo nên hương vị chuẩn cho món ram gây thương nhớ của Hà Tĩnh. 

Tay nghề tráng bánh điêu luyện của những nghệ nhân làng nghề

Hà Tĩnh có rất nhiều cơ sở sản xuất vỏ ram nhưng khó nơi đâu sánh bằng vỏ ram được làm ở làng nghề xã Thạch Hưng và Thạch Lâm. 

Nhìn quy trình làm bánh ram có vẻ đơn giản nhưng thực chất thì không phải người nào cũng có thể trở thành thợ tráng vỏ ram. Để tạo nên những chiếc vỏ ram đều đẹp người thợ phải chuẩn chỉnh từ nguyên liệu đầu vào, độ sôi của nước, độ nóng của mặt tráng,… cho đến sự khéo léo của đôi tay mới có thể tạo những chiếc bánh vuông vức, đều đẹp, tạo nên thương hiệu cho vỏ ram Hà Tĩnh. 

bánh ram hà tĩnh
bánh ram hà tĩnh

Bánh sau khi được tráng xong sẽ được phơi trên các phên tre (trành, giàng) để định hình. Sau thời gian phơi nắng ủ sương khoảng 10-12 giờ, những chiếc bánh lành lặn, đủ tiêu chuẩn mới được đóng gói chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Nhân ram độc đáo

Ram Hà Tĩnh có hương vị thơm nồng, béo mềm mà không ngấy dầu mỡ hoặc bị mặn như các loại chả giò hoặc nem khác. Một phần là do vỏ ram không hút dầu. Phần khác là do nguyên liệu đặc biệt chỉ có ở bánh ram Hà Tĩnh.

Nhân ram chuẩn Hà Tĩnh khá đơn giản. Chỉ có thịt heo (thịt lợn) mà nhất định bạn phải chọn phần nạc vai xay nhuyễn. Loại này nhiều nạc ít mỡ ngon hơn hẳn các loại thịt khác. Thêm mộc nhĩ (nấm mèo) thái chỉ, miến gạo, lòng đỏ trứng gà và các loại gia vị vừa đủ. Phần linh hồn của món ram Hà Tĩnh chính là hành tăm đập dập, băm nhỏ và ngò gai ( rau mùi tàu). 

Bánh ram Hà Tĩnh nay đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và được biến tấu nhân theo vùng miền tạo nên sự phong phú cho món bánh ram. Như phần nhân sẽ trộn thêm giá đỗ, cà rốt, đậu xanh,… Hoặc cao cấp hơn thì phần nhân sẽ có thêm tôm, cua, mực,… 

Dù được biến tấu như thế nào thì đặc trưng của lớp vỏ giòn rụm, vàng óng và hương vị béo bùi của chiếc vỏ bánh ram thơm phức. 

Hướng dẫn bạn mẹo làm món ram cuốn Hà Tĩnh ngon bất bại

Hẳn là bạn đã không ít lần làm chả ram (chả giò) nhưng vẫn chưa hài lòng? Bạn hãy lưu lại những bí kíp giúp bạn thành công mỹ mãn với món ram cuốn Hà Tĩnh. 

  • Bạn hãy chọn đúng vỏ bánh ram Hà Tĩnh truyền thống.
  • Bạn hãy bảo quản đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo bánh luôn được mềm dẻo trước khi cuốn.
  • Khi cuốn ram bạn hãy cuốn đều tay để cuốn ram được tròn đều. Lưu ý không cuốn ram quá chặt để tránh vỏ ram bị chai khi chiên rán.
  • Bạn hãy chiên (rán) hai lần để ram được giòn lâu hơn. Lần một, bạn hãy chiên với lửa nhỏ vừa để phần nhân được chín đều. Lần hai, bạn hay chiên nhanh với lửa lớn để phần vỏ bánh phồng xốp và giòn lâu hơn. 
  • Sau khi chiên xong, bạn hãy đặt trong rổ để ráo dầu và sử dụng lồng bàn hoặc rổ thưa để đậy thành phẩm. Điều này sẽ giúp cho ram không bị ứ dầu và ứ nước. 

Mua bánh ram Hà Tĩnh truyền thống ở đâu?

Bạn muốn mua lá ram làm quà tặng, quà biếu gửi đi nước ngoài? Hãy liên hệ ngay với xưởng sản xuất vỏ ram Quyền Tịnh Hà Tĩnh chính gốc có truyền thống lâu đời:

Chúng tôi chuyên sản xuất vỏ bánh ram truyền thống, loại đặc biệt được phơi sương giúp bánh dai, mềm, không cần nhúng nước khi cuốn. Đặc biệt là rất dễ tách gỡ bánh, giúp bánh nguyên vẹn không bị rách gãy. 

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm giao đến tay khách hàng luôn là loại hảo hạng với các tiêu chuẩn chất lượng sau:

  • Vỏ ram được đóng gói, hút chân không.
  • Vỏ ram rất mềm, dẻo, có độ dai nhất định.
  • Mặt bánh ram mịn và bóng 
  • Vỏ ram có màu nâu đậm, đều.
  • Lá ram dày vừa góp phần cho sự thành công cho món ăn của bạn. 
  • Vỏ bánh ram đều, nguyên vẹn từng chiếc, dễ gỡ. 

Bạn hãy ghi nhớ khi mua bánh ram, vỏ ram Hà Tĩnh chính gốc xưởng sản xuất truyền thống hãy nhớ liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0886.283.139. Chúng tôi luôn có sẵn lá ram date mới, số lượng lớn. Và luôn sẵn sàng để sản xuất theo đơn đặt hàng của bạn. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here